งานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมสมรรถนะดิจิทัลในรูปแบบออนไลน์ ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564

วันที่ 15 – 16 กันยายน 2564 งานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ         ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมสมรรถนะดิจิทัลในรูปแบบออนไลน์ ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 เพื่อส่งเสริม    ให้นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์มีสมรรถนะดิจิทัลที่สอดคล้องตามสมรรถนะ ที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 จำนวน 2 หลักสูตร ประกอบด้วย หลักสูตรที่ 1 “สมรรถนะดิจิทัลที่จำเป็นสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี” ด้วยโปรแกรม Microsoft Teams เนื้อหาการอบรมกล่าวถึงสมรรถนะดิจิทัลที่จำเป็นสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีทั้ง 6 ด้าน ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ ประกอบด้วย 1) การสืบค้นและการใช้งาน          2) การสร้างสรรค์และนวัตกรรม 3) เอกลักษณ์และคุณภาพชีวิต 4) การสอนหรือการเรียนรู้ 5) เครื่องมือและเทคโนโลยี และ 6) การติดต่อสื่อสารและการประสานงาน โดยมีนักศึกษาและบุคลากรร่วมกิจกรรม จำนวน 92 คน หลักสูตรที่ 2 “Workshop : YouTube Live Streaming” ด้วยโปรแกรม Cisco WebEx เนื้อหาการอบรมกล่าวถึง การแนะนำอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับถ่ายทอดสด การใช้งานโปรแกรมถ่ายทอดสด และเทคนิคการใส่ฟังชั่นต่าง ๆ ให้การถ่ายทอดสดมีความน่าสนใจ โดยมีนักศึกษาและบุคลากรร่วมกิจกรรม จำนวน 34 คน