วันที่ 19 กรกฎาคม 2567 ศูนย์ภาษา สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ นำโดย   ผู้ช่วยศาสตราจารย์นิศานาถ แก้ววินัด รองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ ฝ่ายภาษา ได้นำบุคลากรศูนย์ภาษาเข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์ภาษา และศูนย์การแปลและล่าม สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ เทคโนธานี (Technopolis) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ศูนย์บริการการศึกษา (The Center for Educational Services) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 17 – 19 กรกฎาคม 2567 เพื่อเสริมสร้างความรู้และทักษะในการพัฒนาทักษะทางด้านภาษา รวมถึงการจัดการงานฯในระดับสากล         การศึกษาดูงานในครั้งนี้มุ่งเน้นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวปฏิบัติที่ดีระหว่างสองสถาบัน การสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางการศึกษา และการนำองค์ความรู้ที่ได้รับมาประยุกต์ใช้เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลต่อไป