โครงการการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณและโค้ดดิ้งของครูในแนวชายแดนไทย – กัมพูชา จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 5 – 6 มีนาคม 2563 เวลา 09.00 น. สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ร่วมกับคณะครุศาสตร์ จัดโครงการการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณและโค้ดดิ้งของครูในแนวชายแดนไทย   – กัมพูชา จังหวัดสุรินทร์ ณ ห้องประชุมช้างเผือก คณะครุศาสตร์ (อาคาร 41) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์      โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานเปิดโครงการ    โดยการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการไดดำเนินการภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์     เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ระยะ 20 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะและคุณลักษณะแห่งวิชาชีพตามมาตรฐานการเรียนรู้ให้แก่ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี (การงานอาชีพและคอมพิวเตอร์) ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ยืน ภู่วรวรรณ พร้อมทีมคิวบิกครีเอทีฟ มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ ในการนี้มีครูสังกัดกองกำลังกองกำกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ครูสังกัดกองทุนการศึกษาในประบาทสมเด็จพระบรมชนกา ธิเบศรฯ ครูโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ครูผู้สนใจจากโรงเรียนต่าง ๆ ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านนาคำวิทยา โรงเรียนยางวิทยา โรงเรียนหนองโตง “สุรวิทยาคม” โรงเรียนเมืองแกพิทยาคม โรงเรียนมัธยมพรสำราญ โรงเรียนเมืองบัววิทยา และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดมหาสารคาม เข้าร่วมร่วมอบรมในครั้งนี้รวมทั้งสิ้น 93 คน