การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การซ่อมบำรุงและดูแลรักษาอุปกรณ์การจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (DLTV) สำหรับผู้ดูแลระบบ (ครูปลายทาง)”

วันที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 09.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัย ราชภัฏสุรินทร์เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การซ่อมบำรุงและดูแลรักษาอุปกรณ์การจัดการศึกษา  ทางไกลผ่านดาวเทียม (DLTV) สำหรับผู้ดูแลระบบ (ครูปลายทาง)” ณ ห้องประชุมบันทายศรี ชั้น 3 อาคาร     คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ การจัดอบรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ 2 โครงการสนับสนุน DLTV  เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนครูให้กับโรงเรียนขนาดเล็ก ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 โดยมีศึกษานิเทศก์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ครู และผู้สนใจด้านการซ่อมบำรุงอุปกรณ์ DLTV จากโรงเรียนต้นแบบและโรงเรียนเครือข่ายสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 1 – 3 และกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 68 ท่าน ซึ่งได้รับเกียรติจาก     นายอัครวิทย์ อังเรขพาณิชย์ ศึกษานิเทศก์ ชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการศึกษาทางไกล เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาร้อยเอ็ด ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม และอาจารย์ ดร.สุรเชษฐ์ วงศ์ชัยประทุม อาจารย์คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ร่วมเป็นวิทยากรฝึกปฏิบัติให้ครูปลายทางสามารถดูแลรักษา และซ่อมบำรุงอุปกรณ์การจัดการศึกษา DLTV จากอุปกรณ์ที่มหาวิทยาลัยมอบให้ เพื่อนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับบริบทภายในโรงเรียน โดยสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสสนเทศจะดำเนินกิจกรรมที่ 3   เพื่อลงพื้นที่ติดตามผลการซ่อมบำรุงอุปกรณ์ DLTV ในช่วงเดือนเมษายน 2564 ต่อไป