สำนักวิทยบริการฯ ดำเนินโครงการและการเสวนา เรื่อง โรงเรียนต้นแบบเกษตรอินทรีย์เพื่อการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 สู่การสร้างทักษะอาชีพ ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565

วันที่ 3 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สังวาลย์  ตุกพิมาย ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการและการเสวนา เรื่อง โรงเรียนต้นแบบเกษตรอินทรีย์เพื่อการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21       สู่การสร้างทักษะอาชีพ ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น           ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ณ โรงเรียนบ้านโจรก ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ โดยมีศึกษานิเทศก์ รอง กก.ตชด.ที่ 21 ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโจรก ครูใหญ่โรงเรียน ตชด. จำนวน 7 แห่ง          และผู้อำนวยการโรงเรียนสังกัด สพป.สุรินทร์ เขต 2 จำนวน 3 แห่ง ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวคิดในการดำเนินกิจกรรมเพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ให้ครู นักเรียน และชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน พร้อมทั้งดำเนินการสำรวจความต้องการด้านบริการวิชาการของโรงเรียน เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินกิจกรรม       ในปีต่อไป