วันที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 09.00 น. สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์สังวาลย์  ตุกพิมาย ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ ดำเนินการอบรมเชิงปฏิบัติการ “PDPA in Action กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำหรับผู้ปฏิบัติงานในสถาบันอุดมศึกษา” ณ ห้องประชุมล้านช้าง ชั้น 2 อาคารฝึกประสบการณ์วิชาชีพล้านช้าง โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก  โตสุรัตน์  ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานพิธีในเปิดกิจกรรม และคุณธนวิทย์ ชาญสุไชย ผู้ชำนาญการข้อมูลดิจิทัล บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็ม (ประเทศไทย) จำกัด เป็นวิทยากรสร้างความรู้ความเข้าใจหลักพื้นฐานของ พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและบทบาทหน้าที่ที่ผู้ปฏิบัติงานต้องปฏิบัติตามในฐานะที่มหาวิทยาลัยเป็นผู้ควบคุม ใช้ จัดเก็บ และรักษาความปลอดภัยของข้อมูลตามกฎหมาย