งานวิเทศสัมพันธ์ สำนักวิทยบริการฯ ดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาด้านศิลปวัฒนธรรมกับสถาบันภายใต้ความร่วมมือ MOU แห่งที่ 2 ระหว่างนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และนักศึกษา An Giang University ประเทศเวียดนาม

วันที่ 19 มิถุนายน 2566 เวลา 08.30 น. งานวิเทศสัมพันธ์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาด้านศิลปวัฒนธรรมกับสถาบันภายใต้ความร่วมมือ MOU แห่งที่ 2 ระหว่างนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และนักศึกษา An Giang University ประเทศเวียดนาม  ณ ห้องล้านช้าง ชั้น 2 อาคารฝึกประสบการณ์วิชาชีพล้านช้าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ซึ่งมีคณาจารย์ จำนวน 6 คน และนักศึกษา จำนวน 17 คน เข้าร่วมกิจกรรม ระหว่างวันที่ 19 – 20 มิถุนายน 2566 ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ร่วมให้การต้อนรับ นายจู ดึ๊ก หยุ๋ง (Mr. Chu Duc Yung) กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ณ ขอนแก่น และคณะ ที่มาเยี่ยมชมการจัดกิจกรรมดังกล่าวด้วย โดยในโครงการฯ มีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมไทยด้านการแสดง เรื่องการรำไทย โดยอาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต (ค.บ.) สาขาวิชานาฏศิลป์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมไทยด้านอาหาร เรื่องการทำบวชชีสามสหาย (เผือก ฟักทอง และมัน) และต้มข่าไก่ โดยบุคลากรประจำอาคารฝึกประสบการณ์วิชาชีพล้านช้าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ตามลำดับ