วันที่ 11 เมษายน 2561 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันทนา กูลรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ นำบุคลากรสำนักวิทยบริการฯ เข้าร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ประจำปี 2561 โดยมีการสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวและขอพรจากผู้บริหารและผู้สูงอายุ นอกจากนี้สำนักวิทยบริการฯ ได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันตำส้มตำโบราณ ก่อเจดีย์ทรายฯลฯ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ทำให้บุคลากรสำนักวิทยบริการฯ เกิดความรัก ความสามัคคีและได้สืบสานประเพณีสงกรานต์ของไทยให้คงอยู่สืบไป