วันที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 13.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ เป็นประธานในการประชุมโครงการบริการวิชาการสำนักวิทยบริการฯ เพื่อพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย ครั้งที่ 1/2562 โดยมีผู้บริหารสำนักวิทยบริการฯ ผู้บริหารและครูในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จังหวัดสุรินทร์ ผู้บริหารและครูในโรงเรียนโครงการกองทุนการศึกษาในพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช รัชกาลที่ 9 อาจารย์และบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เข้าร่วมประชุม เพื่อร่วมจัดทำแผนบริการวิชาการและสอบถามความต้องการของโรงเรียนในกลุ่มเป้าหมาย