วันที่ 13 – 14 พฤษภาคม 2562 อาจารย์ ดร.สมเกียรติ  เพ็ชรมาก รองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พร้อมบุคลากรเเละนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ จัดโครงการบริการวิชาการสำนักวิทยบริการฯ เพื่อพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย ณ โรงเรียนบ้านหนองคันนา ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้คำปรึกษา ซ่อมบำรุงเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เครือข่าย และห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ในโรงเรียน