ในช่วงเดือนมิถุนายน 2562 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดโครงการพัฒนาระบบเครือข่ายห้องสมุดคณะและห้องสมุดโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดยมีบุคลากรงานวิทยบริการไปจัดระบบห้องสมุดและให้คำแนะนำในการจัดระบบห้องสมุดให้กับห้องสมุดโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดยได้รับความร่วมมือจากผู้อำนวยการโรงเรียน คณบดีคณะครุศาสตร์และคณะครูของโรงเรียนเป็นอย่างดี