วันที่ 7 – 9 สิงหาคม 2562 บุคลากรสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ได้ดำเนินการจัดโครงการบริการวิชาการสำนักวิทยบริการฯ เพื่อพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย ณ ห้องสมุดโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนพีระยานุเคราะห์ฯ 2 ต.ปรือ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยได้รับความร่วมมือจากครูใหญ่โรงเรียน ครูบรรณารักษ์และนักเรียนโรงเรียนเป็นอย่างดี