วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.00 – 15.30 น. สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดโครงการส่งเสริมการรู้สารสนเทศ : การอบรมฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการสืบค้น ในการนี้ได้   มี นายเดชาธร จะริรัมย์และนางสาวศุกร์ภานาถ สติยานุช เป็นวิทยากรให้ความรู้ในให้แก่นักศึกษา สาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์ฯ ชั้นปีที่ 2 ลงเรียนในรายวิชาการจัดการสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง ของ อาจารย์สุภาสินี วิเชียร โดยได้อบรมในฐานข้อมูล ฐานข้อมูล EBSCOhost ฐานข้อมูล SpingerLinkและฐานข้อมูล Sciencedirect โดยนักศึกษามีสนใจเป็นอย่างมาก