วันที่ 19 มีนาคม 2564 เวลา 10.30 น. งานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ดำเนินการประชุมพิจารณาโรงเรียนต้นแบบ และโรงเรียนเครือข่ายโครงการสนับสนุน DLTV เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนครูให้กับโรงเรียนขนาดเล็ก ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ระยะ 20 ปี  ร่วมกับตัวแทนจากสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 1-3 และกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21  ผ่านระบบประชุมทางไกล ด้วยโปรแกรม Google Meet เพื่อพิจารณารายชื่อโรงเรียนต้นแบบและโรงเรียนเครือข่าย รวม 24 โรงเรียน พร้อมทั้งเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมที่ 2 การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การซ่อมบำรุงและดูแลรักษาอุปกรณ์การจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (DLTV) สำหรับผู้ดูแลระบบ” ในวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์