งานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ดำเนินการอบรมเชิงปฏิบัติการในรูปแบบแคมป์ออนไลน์ หลักสูตร “การส่งเสริมการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณและทักษะโค้ดดิ้งเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมของครูจังหวัดสุรินทร์” กิจกรรมที่ 1 ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564

วันที่ 31 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2564 งานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ดำเนินการอบรมเชิงปฏิบัติการในรูปแบบแคมป์ออนไลน์ หลักสูตร “การส่งเสริมการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณและทักษะโค้ดดิ้งเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมของครูจังหวัดสุรินทร์” กิจกรรมที่ 1   ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564  เพื่อพัฒนาครูสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุรินทร์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และคณะทั้ง 6 คณะภายในมหาวิทยาลัย ให้มีความรู้ ความเข้าใจ มีทักษะการคิดเชิงคำนวณ แก้ปัญหาเป็นขั้นตอนและเป็นระบบ โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 374 คน เเละมีการประกวดรางวัลการนำเสนอโครงงานการจากการประยุกต์ใช้ชุดบอร์ดสมองกลฝังตัวพร้อมเซนเซอร์ (SRRU Kidbright Kit) ในการแก้ปัญหาที่พบในชีวิตจริงได้อย่างสร้างสรรค์ ดังผลรางวัลต่อไปนี้ รางวัลชนะเลิศ โรงเรียนทุ่งมนวิทยาคาร รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 โรงเรียนเทพอุดมวิทยา รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 โรงเรียนดอนแรดวิทยา เเละรางวัลชมเชย ได้แก่ โรงเรียนมัธยมทับทิมสยาม 04       ในพระอุปถัมภ์ โรงเรียนบุแกรงวิทยาคม เเละโรงเรียนพรมเทพพิทยาคม โรงเรียนนาบัววิทยา และโรงเรียนเมืองลีงวิทยา