วันที่ 24 – 26, 28 – 31 กรกฎาคม และ 28 – 29 สิงหาคม 2564 งานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมกับคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพดำเนินโครงการพัฒนาครูคืนถิ่นให้มีสมรรถนะการจัดการเรียนรู้สู่การยกระดับคุณภาพการศึกษา Summer Camp ระดับภาคอีสานตอนล่าง มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม ความเป็นผู้นำและความภาคภูมิใจในวิชาชีพครูให้กับนักศึกษาครู และเพื่อให้นักศึกษาครูสามารถออกแบบจัดการเรียนรู้ในลักษณะบูรณาการเทคโนโลยีและศาสตร์การสอน (TPAC)    เพื่อส่งเสริมทักษะวิทยาการคำนวณ (Computing Science) และสอนแบบ CLIL ในสถานการณ์จำลอง โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 4 โครงการครูคืนถิ่นในเขตพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ และเครือข่ายมหาวิทยาลัยอีสานตอนล่าง จำนวน 525 คน เข้าร่วมกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ด้วย camp.srru.ac.th