งานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการฯ จัดกิจกรรมอบรมสมรรถนะดิจิทัลในรูปแบบออนไลน์ ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2564

วันที่ 12 มีนาคม 2565 เวลา 08.40 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สังวาลย์  ตุกพิมาย  ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมอบรมสมรรถนะดิจิทัลในรูปแบบออนไลน์ ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาให้นักศึกษาภาคปกติและภาคพิเศษ หลักสูตร 4 ปี รหัส 62 หลักสูตร    5 ปี รหัส 61 และผู้สนใจทั่วไปมีความรู้ ความเข้าใจและมีสมรรถนะดิจิทัลครอบคลุมทั้ง 6 ด้าน ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติเกี่ยวกับสมรรถนะดิจิทัลสําหรับคุณวุฒิปริญญาตรี ประกอบด้วย 1) การสืบค้น     และการใช้งาน  2) การสร้างสรรค์และวัตกรรม 3) เอกลักษณ์และคุณภาพชีวิต  4) การสอนหรือการเรียนรู้        5) เครื่องมือและเทคโนโลยี และ 6) การติดต่อสื่อสารและการประสานงาน

การดำเนินกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 13 มีนาคม 2565 เวลา 08.00 – 16.30 น. ผ่านระบบจัด    การเรียนการสอนออนไลน์ e-Learning โปรแกรม Webex และเว็บไซต์ YouTube  มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม  ทั้งสิ้น 510 คน โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์สมเกียรติ เพ็ชรมาก อาจารย์สาขาเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการศึกษา  คณะครุศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธงชัย  เจือจันทร์ อาจารย์สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์   และเทคโนโลยี และอาจารย์สุวัฒน์ กล้วยทอง รองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ    เป็นวิทยากรบรรยาย ทั้งนี้ หลังสิ้นสุดการอบรมงานเทคโนโลยีสารสนเทศจะนำวิดีโอการบรรยายไปเผยแพร่ให้นักศึกษารับชมย้อนหลังในเว็บไซต์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการสอบวัดระดับสมรรถนะดิจิทัลในวันที่ 23 มีนาคม 2565 ต่อไป