วันที่ 28 มกราคม 2561 ศูนย์ภาษา สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ร่วมจัดกิจกรรม International Cultural Workshop เทศกาลแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ 2018 (Surin International Cultural Exchange : SICE) โดยมีวิทยากรบรรยายพิเศษ จำนวน 2 ท่าน คือ ดร.ถนอม อินทรกำเนิด ประธานกรรมการปฏิบัติหน้าที่แทนสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ดร.ดุสิต เจริญควนิช และมีนักแสดงจากต่างชาติ 15 ชาติ นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้