งานวิเทศสัมพันธ์ สำนักวิทยบริการฯ ดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาด้านศิลปะวัฒนธรรมกับสถาบันภายใต้ความร่วมมือ MOU แห่งที่ 1

วันที่ 10 – 12 พฤษภาคม 2566 งานวิเทศสัมพันธ์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาด้านศิลปะวัฒนธรรมกับสถาบันภายใต้ความร่วมมือ MOU แห่งที่ 1 ณ อาคารฝึกประสบการณ์วิชาชีพโรงแรมล้านช้าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานการเปิดโครงการฯ โดยมีนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และคณาจารย์ และนักศึกษา University of South – East Asia (USEA) ราชอาณาจักรกัมพูชา จำนวน 40 คน เข้าร่วมโครงการ ซึ่งมีกิจกรรมดังนี้    1. พิธีลงนาม บันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และ University of South – East Asia (USEA) ราชอาณาจักรกัมพูชา (ฉบับใหม่) 2. คณาจารย์ และนักศึกษา USEA เยี่ยมชม บริบท มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ 3. รับฟังการบรรยาย เรื่อง “ศิลปะและวัฒนธรรมไทยด้านการแสดง” โดย อาจารย์ ดร.ยุวดี พลศิริ อาจารย์ประจำสาขาวิชานาฏศิลป์ สังกัด คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ 4. รับฟังการบรรยาย เรื่อง “ศิลปะและวัฒนธรรมไทยด้านอาหาร” โดย นายศิริธิพงษ์ จำปาทอง เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป สังกัด สำนักงานอธิการบดี ปฏิบัติหน้าที่ อาคารฝึกประสบการณ์วิชาชีพโรงแรมล้านช้าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และ 5. บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และคณาจารย์ นักศึกษา USEA ศึกษาดูงานนอกสถานที่ ณ หมู่บ้านช้างศูนย์คชศึกษา จังหวัดสุรินทร์