วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สังวาลย์ ตุกพิมาย ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ และบุคลากรสำนักวิทยบริการฯ เข้าร่วมพิธีหล่อเทียนพรรษา เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา “วันอาสาฬหบูชา” ปีพุทธศักราช 2566 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำนงค์ จันทร์เขียว ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านศิลปะและวัฒนธรรม เป็นประธานในการหล่อเทียนพรรษา ณ โดมช้าง กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ซึ่งในวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 เวลา 08:00 น เป็นต้นไป จะมีพิธีแห่และถวายเทียนเข้าพรรษา ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดกลาง(บ้านละเอาะ) ต.เฉนียง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์