วันที่ 8 กันยายน 2561 งานเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศูนย์คอมพิวเตอร์) สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาครูในเขตชายแดนไทย – กัมพูชา โดยใช้สื่อดิจิทัล เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพการสอนที่เหมาะสมกับเทคโนโลยีการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัมพาพรรณ พงศ์ผลาดิสัย รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการและการอบรมในครั้งนี้มีผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมทั้งสิ้น 88 ท่าน ประกอบด้วยครูสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 จำนวน 45 ท่าน ครูสังกัดโรงเรียนกองทุนการศึกษาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 จำนวน 28 ท่าน ครูและนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพสังกัดโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จำนวน 15 ท่าน สำหรับการอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.สมเกียรติ เพ็ชรมาก อาจารย์จากคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ มาเป็นวิทยากร ให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้