วันที่ 13 กันยายน 2561 ฝ่ายวิทยบริการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดยนางสาวศุกร์ภานาถ สติยานุชและนางสาวอภิญญา เค้ากล้า เป็นวิทยากรให้ความรู้ในการอบรมฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาสังคมศึกษา จำนวน 50 คน ซึ่งนักศึกษาได้ลงทะเบียนรายวิชาการรู้สารสนเทศ โดยมี อาจารย์กิติศักดิ์ จันฤาไชย เป็นอาจารย์ผู้สอน