วันที่ 14 มิถุนายน 2562 บุคลากรสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ไปสำรวจพื้นที่ในการดำเนินโครงการบริการวิชาการ สำนักวิทยบริการฯ เพื่อพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านตาแตรว ตำบลเทพรักษา อำเภอสังขะ จ.สุรินทร์ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนท่านผู้หญิงสุประภาดา เกษมสันต์ ตำบลตะเคียน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน  พีระยานุเคราะห์ 2 ตำบลปรือ อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์