วันที่ 29 มิถุนายน 2563 เวลา 09.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาบทเรียน e-Learning มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ด้วย Moodle ระยะที่ 2 สำหรับผู้ดูแลระบบ” ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์กลาง (IT28203) ชั้น 2 อาคาร 28 การอบรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมระยะที่ 2 สำหรับผู้ดูแลระบบ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน 2563  โดยมีเนื้อหาหลักสูตรคล้ายคลึงกับการอบรมสำหรับอาจารย์ แต่จะเน้นการลงมือปฏิบัติเชิงเทคนิคมากขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้ดูแลระบบ ประกอบด้วย นักวิชาการคอมพิวเตอร์ นักวิชาการโสตทัศนศึกษา นักวิชาการศึกษา และบุคลากรที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดการเรียนการสอนภายในคณะ สามารถเป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำ และอำนวยความสะดวกให้แก่อาจารย์ในการใช้ระบบ SRRU e-Learning Platform Moodle เชื่อมโยงกับระบบจัดการเรียนการสอนของสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ทั้งในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  และรูปแบบการศึกษาตามวิถีใหม่ (New Normal) ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ