สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การจัดการศึกษาด้วยระบบการศึกษาทางไกล ผ่านดาวเทียม (DLTV) สำหรับครูผู้ใช้งาน ด้วยระบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom

วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก  โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมออนไลน์ เรื่อง การจัดการศึกษาด้วยระบบการศึกษาทางไกล ผ่านดาวเทียม (DLTV) สำหรับครูผู้ใช้งาน ด้วยโปรแกรม Zoom การอบรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ 4  ภายใต้โครงการสนับสนุน DLTV เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนครูให้กับโรงเรียนขนาดเล็ก ต่อเนื่องจากกิจกรรมที่ 3 การลงพื้นที่ติดตามผลการซ่อมบำรุงอุปกรณ์สนับสนุนภายในโรงเรียนต้นแบบและเครือข่าย ระหว่างวันที่ 19 – 29 เมษายน 2564     ที่ผ่านมา โดยมีศึกษานิเทศก์ ผู้อำนวยการ ครู สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 1 – 3      กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และผู้สนใจด้านการจัดการศึกษาด้วย DLTV  เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 81 ท่าน ได้รับเกียรติจาก ดร.สุวิทย์ บึงบัว ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาคุณภาพ     การศึกษาด้วยเทคโนโลยีการศึกษาทางไกล และ ดร.จำรัส  สอนกล้า ศึกษานิเทศก์เชี่ยวชาญ กลุ่มนิเทศ ติดตาม และประเมินผลการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 1 เป็นวิทยากรให้ความรู้ ในหัวข้อ เเนวนโยบาย  การใช้ DLTV สำหรับผู้บริหารสถานศึกษา การใช้ DLTV ในการจัดการเรียนการสอนเเบบ         New normal การนิเทศติดตามการใช้ DLTV และการมอบหมายงานให้ผู้เข้าร่วมอบรมก่อนรับเกียรติบัตรออนไลน์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สันทนา  กูลรัตน์ รักษาราชการเเทนผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นผู้กล่าวปิดการอบรม