สำนักวิทยบริการฯ ดำเนินกิจกรรม “การนำเสนอและเยี่ยมชมผลงานโรงเรียนต้นแบบเกษตรอินทรีย์” ภายใต้โครงการโรงเรียนต้นแบบเกษตรอินทรีย์เพื่อการเรียนรู้ในสตวรรษที่ 21 สู่การสร้างทักษะอาชีพ

วันที่ 1 กันยายน 2565 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ดำเนินกิจกรรม “การนำเสนอและเยี่ยมชมผลงานโรงเรียนต้นแบบเกษตรอินทรีย์” ภายใต้โครงการโรงเรียนต้นแบบเกษตรอินทรีย์    เพื่อการเรียนรู้ในสตวรรษที่ 21 สู่การสร้างทักษะอาชีพ ณ หอประชุม โรงเรียนบ้านโจรก ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สังวาลย์ ตุกพิมาย ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม และกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งมีครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จำนวน 7 แห่ง โรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา จำนวน 5 แห่ง และนักเรียนในกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมกิจกรรม โดยมีการชมวีดีทัศน์สรุปโครงการ ชมนิทรรศการมุมเกษตรอินทรีย์วิถีบ้านโจรก เดินชมสวนเกษตรอินทรีย์ และชมแปลนจำลองสวนเกษตรอินทรีย์ของโรงเรียนบ้านโจรก นอกจากนี้ สำนักวิทยบริการฯ ได้สำรวจความต้องการของโรงเรียนในกลุ่มเป้าหมาย  ทั้ง 12 แห่ง เพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินกิจกรรมในปีงบประมาณ 2566 ต่อไป