งานวิทยบริการ สำนักวิทยบริการฯ ดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพครูสู่ความเป็นครูนวัตกร โรงเรียนบริเวณชายแดนไทย – กัมพูชา ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

วันที่ 3 – 4 เมษายน 2567 งานวิทยบริการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพครูสู่ความเป็นครูนวัตกร โรงเรียนบริเวณชายแดนไทย – กัมพูชา ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดยมี                              ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานการเปิดโครงการฯ                  ซึ่งมีโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 จำนวน 9 โรงเรียน และโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษาฯ จำนวน 5 โรงเรียน เข้าร่วมการอบรม โดยแยกเป็น 5 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ได้แก่ 1) กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย 2) กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ 3) กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ 4) กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ 5) กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ ในการนี้ยังมีพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินโครงการ โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ฯ และกิจกรรมมอบอุปกรณ์สำหรับการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และโรงเรียนในกองทุนการศึกษาฯ จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งบริษัท นอร์ทอิสเทิร์น ไอที จำกัด และบริษัท ซีสโก้ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) เป็นผู้มอบอุปกรณ์