กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาบทเรียนออนไลน์ด้วยดิจิทัลคอนเน็ตเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (SRRU Online Learning)”

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ด้านดิจิทัล กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาบทเรียนออนไลน์ด้วยดิจิทัลคอนเทนต์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (SRRU Online Learning)” ณ ห้องปฏิบัติคอมพิวเตอร์กลาง (IT28203) ชั้น 2 อาคาร 28 โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ภายในสถานศึกษา จำนวน 3 ท่าน คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สยาม จวงประโคน รองคณบดี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นายอดิศร ก้อนคำ ศึกษานิเทศก์ สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษามุกดาหาร และอาจารย์ ดร.จักรพงษ์ เจือจันทร์ อาจารย์สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ บรรยายและฝึกปฏิบัติให้อาจารย์และบุคลากรร่วมกันสร้างเนื้อหาและกิจกรรมประกอบการสอนบทเรียนออนไลน์ที่เหมาะสมกับแต่ละสาขาวิชา กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากอาจารย์และบุคลากรทั้งสิ้น 76 คน ประกอบด้วย อาจารย์ จำนวน 45 คน และบุคลากรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำแหน่งนักวิชาการคอมพิวเตอร์ และนักวิชาการโสตทัศนศึกษา จำนวน 31 คน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 7 พฤศจิกายน 2562 เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมให้อาจารย์จัดการเรียนการสอนผ่านระบบ e-learning โดยมีบุคลากรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศประจำคณะ/สำนัก/สถาบัน เป็นผู้สนับสนุนด้านเทคนิค และกระบวนการ เพื่อพัฒนาให้มหาวิทยาลัยมีสื่อการเรียนการสอน ทรัพยากรการเรียนรู้ และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ที่เพียงพอและทันสมัยจนนำไปสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต