วันที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สันทนา กูลรัตน์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นประธานเปิดการอบรมออนไลน์ หลักสูตร “การส่งเสริมสมรรถนะความเข้าใจและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์” ด้วยโปรแกรม Microsoft Teams ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณธนชาติ วิวัฒนภูติ Head of Strategic Solutions- Learning Software 21st บริษัท ลานนาคอม จำกัด เป็นวิทยากรบรรยายความรู้ด้านสมรรถนะดิจิทัลระดับที่จำเป็นสำหรับคุณวุฒิปริญญาตรี โดยมีนักศึกษาที่เข้าร่วมการอบรมทั้งสิ้น 99 คน พร้อมทั้งได้ทำแบบทดสอบ Microsoft Digital Literacy หลังจากเสร็จสิ้นการอบรม