การสนทนากลุ่มและระดมสมอง (Focus Group Discussion) เรื่อง แนวทางการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (DLTV) สำหรับสถานศึกษาภายในจังหวัดสุรินทร์ ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เพื่อพัฒนาท้องถิ่นระยะ 20 ปี

วันที่ 10 มีนาคม 2564 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก  โตสุรัตน์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานพิธีเปิดการสนทนากลุ่มและระดมสมอง (Focus Group Discussion) เรื่อง แนวทางการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (DLTV) สำหรับสถานศึกษาภายในจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ 1   ของโครงการสนับสนุน DLTV เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนครูให้กับโรงเรียนขนาดเล็ก ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ระยะ 20 ปี (พ.ศ.2560 – 2579) ณ ห้องประชุมโครงการบัณฑิตศึกษา ชั้น 2 อาคารโครงการบัณฑิตศึกษา โดยมีศึกษานิเทศก์ ผู้อำนวยการ ครูใหญ่ ครูแกนนำ และผู้รับ   ผิดชอบ DLTV จากสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 1-3 และกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ร่วมสนทนากลุ่มกับผู้บริหารและบุคลากรงานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อรับทราบปัญหา ความต้องการในการพัฒนาการจัดการศึกษา DLTV การจัดทำสื่อการเรียนรู้ในรายวิชาที่เหมาะสมกับบริบทจังหวัดสุรินทร์ พร้อมทั้งกำหนดปฏิทินการดำเนินโครงการ กิจกรรมที่ 2-4 จนแล้วเสร็จ